Móc treo palang

Trong thiết bị Pa lăng xích có 1 bộ phận khá quan trọng đó là móc treo Palang. Đây là bộ phận này chiụ lực nhiều nhất trong Pa lăng xích hoặc Pa lăng cáp điện. Do đó bộ phận này cần được kiểm định để bảo đảm an toàn cho người trực tiếp sử dụng.

Móc treo pa lăng là 1 chiếc móc hình chữ U làm bằng sắt đặt ở đỉnh hố thang dùng để móc pa lăng vào. Móc Pa lăng có công dụng:

 1. Giúp cho việc kéo đồ lên phòng máy được dễ dàng và tiết kiệm sức lực cũng như tăng tính an toàn hơn, ví dụ như ray dẫn hướng, máy kéo, cửa tầng thang máy… Những thiết bị này rất nặng không thể khiêng vác bằng tay được mà cần đến sự trợ giúp của Pa lăng.
 2. Giúp cho quá trình lắp đặt thang máy diễn ra dễ dàng. Vì khi mới bắt đầu lắp rail thì máy kéo chưa được định vị, cáp cũng chưa được lắp. Lúc này không gian thi công sẽ được móc vào hệ thống pa lăng.
 3. Khi cần thay cáp, nhân viên sẽ móc palang trên móc treo đó để cố định và điều khiển cabin di chuyển để thuận tiện trong việc thay cáp.Để đảm bảo an toàn cho việc thi công, bộ phận này cần được xây dựng theo đúng những tiêu chuẩn sau:
  • Sử dụng sắt với tiết diện từ phi 16 trở lên, nhằm có độ chắc chắn và bền bỉ
  • Thiết kế uốn theo hình chữ U
  • Chiều rộng của chữ U này cần đảm bảo đạt từ 80mm trở lên
  • Khoảng cách từ đỉnh của chữ U tới vị trí mặt bê tông hoàn thiện duy trì ở mức 150mm
  • Chiều dài thanh thép dùng làm móc treo cần đạt từ 1400mm trở lên
  • Phần thanh sắt của móc treo được đặt âm vào phần bê tông cốt thép trên nóc phòng máy để đảm bảo độ chắc chắn và khả năng chịu lực
Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.